Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Nhiều người trong chúng ta sử dụng nước hoa hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa thơm lâu. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn các cách để xịt nước hoa sao cho thơm nhất. Giờ thì hãy bắt đầu khám phá chúng thôi nào.

4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Chắc hẳn bạn cũng không muốn mùi thơm của nước hoa trên cơ thể mình sẽ sớm bị bay đi hết đúng không nào. Bởi khi đó có thể nhiều người sẽ không ngửi thấy mui thơm mà bạn yêu thích.

Vậy làm thế nào để mùi hương có thể giữ được lâu nhất. Hãy theo dõi để chúng tôi bật mí cho bạn ngay sau đây.

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất 

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Cách số 1: Xịt nước hoa đúng thời điểm 

Việc xịt nước hoa đúng thời điểm chính là cách đầu tiên để giúp bạn xịt nước hoa được thơm lâu nhất. Khi đó, mùi thơm của nước hoa có thể dai dẳng bám theo bạn suốt một khoảng thời gian dài ấy chứ.

Theo các chuyên gia uy tín, chuyên nghiên cứu về mùi hương thì chúng ta nên xịt nước hoa tốt nhất là vào lúc bạn vừa mới tắm xong. Lý do được giải thích trong trường hợp này đó chính là khi đó làn da của chúng ta đang sạch nhất, cộng với việc da có độ ẩm giúp phân tử mùi hương và dễ dàng quyện chặt lên da. 

Thêm vào đó thì đây cũng chính là thời mà không khí xung quanh đang được bao phủ bởi một tầng hơi nước mỏng. Vậy nên khi chúng ta xịt nước hoa những tia nước sẽ đi xuyên qua làn hơi nước này rồi phủ lên da khiến mùi hương bao phủ đều hơn trên cơ thể.

Cách số 2: Xịt nước hoa ở những vị trí thích hợp trên cơ thể

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Xịt nước hoa ở những vị trí thích hợp trên cơ thể

Cách tiếp theo để giúp nước hoa được thơm lâu hơn đó chính là xịt nước hoa ở những vị trí thích hợp trên cơ thể. Sau khi nghiên cứu và phân tích, một số các chuyên gia đã đưa ra cho chúng ta những vị trí đó là: phần phía bên trong khuỷu tay, gáy, sau tai, cổ tay và sau đầu gối. 

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc tại sao lại là những vị trí này mà lại không phải là những vị trí khác. Bởi vì đây là những nơi có vị trí mạch đập tốt nhất, nhờ thế mà nó có thể giúp tỏa nhiệt và làm cho mùi hương lan tỏa tự nhiên.

Bạn cũng có thể xịt một ít nước hoa lên tóc bằng cách cho một ít vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên tóc của mình. Khi đó, dù là bạn đang đứng ở phương hướng nào đi chăng nữa thì người khác cũng có thể cảm nhận được mùi hương quyến rũ của bạn.

Vị trí sau gáy, dưới cằm, vai

 

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

 Vị trí sau gáy, dưới cằm, vai

Đây là những vị trí có nhiệt độ cao hơn các vị trí khác trên cơ thể. Nhờ vậy mà bạn sẽ có khả năng giữ được mùi hương lâu hơn. Còn đối với những vị trí khác thì lỗ chân lông sẽ mở to và sẽ cần phải hấp thụ tinh chất nhiều hơn.

Vậy nên cách tốt nhất đó là bạn nên xịt nước hoa vào đúng những vị trí trên cơ thể, như thê mùi thơm sẽ được lâu hơn.

Vị trí khuỷu tay

Vị trí khuỷu tay, cánh tay, đầu gối

Khủy tay cũng chính là vị trí mà bạn thường xuyên dùng để giao tiếp với người khác. Vậy nên bạn chỉ cần lại gần đối phương là họ đã có thể ngửi được mùi thơm của bạn rồi. Thế nên nhớ vận dụng tốt vị trí này nhé.

Vị trí cánh tay và đầu gối

Khác với các vị trí ở trên thì đây là hai vị trí chúng ta nên xịt nước hoa để bổ xung thêm mùi thơm. Bởi  đây là vùng nhiệt độ không được ấm nóng nên chúng tôi khuyến khích các bạn xịt nước hoa ở chỗ này để thêm mùi thơm cho cơ thể ý mà.

Cách số 3: Dưỡng ẩm cho da trước khi xịt

Để mùi thơm của nước hoa bám lâu nhất thì bạn cần có một môi trường lý tưởng để chúng có thể chỗ bám lại và lưu hương trên cơ thể của bạn thật lâu. Khi đó, một làn da được thoa kem dưỡng ẩm chính là môi trường tốt và lý tưởng nhất. 

Bởi khi đó, kem dưỡng ẩm sẽ đóng vai trò như lớp nền lưu trữ phân tử mùi hương bám trụ và tỏa hương tốt nhất có thể. Vậy nên, ngay sau khi tắm xong, bạn có thể xịt ngay một ít nước hoa. Rồi sau đó bạn nên thoa chút kem dưỡng ẩm và rồi lại xịt nước hoa lên các vị trí nên xịt. Chúng tôi đảm bảo việc này sẽ giúp cho mùi thơm của bạn được lâu nhất.

Gợi ý 4 cách xịt nước hoa thơm lâu nhất

Dưỡng ẩm cho da trước khi xịt

Cách số 4: Đồng bộ mùi hương trên cơ thể 

Cách cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ với bạn để giúp mùi hương có thể được lâu hơn đó chính là đồng bộ mùi hương trên cơ thể. Chắc hẳn bạn cũng biết nếu bạn xịt và dùng quá nhiều mùi trên cơ thể mình thì chúng không chỉ bay đi rất nhanh mà còn có mùi thơm không rõ ràng và làm biến đổi mùi thơm của nước hoa.

Vậy nên hãy cố gắng đồng bộ các mùi thơm bằng cách dùng nước hoa, nước xả vải, sữa tắm có mùi giống giống nhau. Bởi nhờ cách làm như vậy, mùi hương trên da bạn sẽ được lưu giữ lâu hơn.

Tin Tức

Video clips